เครื่องหมายอัศเจรีย์

ชิม กาแฟ ด้วยระบบ AI เน้นลดขยะ หนุนเกษตรกรไทย 

“กาแฟ”  ทำให้ใครหลายคนหลงใหลหลวมตัวเข้าวงการ หรือรู้จักกับการ ‘ชิมกาแฟ’ เมื่อเข้าแล้วก็ออกยาก กาแฟมีเยอะมากหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้เลือกชิมลองพิสูจน์ คอกาแฟจึงออกเดินทางตามหารสชาติที่ชอบ  เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้คนตามหากาแฟ Specialty มากกว่ากาแฟซอง 

แต่กาแฟแบบ Specialty สร้างขยะและค่าใช้จ่ายที่คนอาจจะมองข้าม ไม่ว่าจะมาจาก ‘แพคเกจจิ้ง’ หรือจากเมล็ดกาแฟจำนวนมากที่ถูกทิ้งเพราะมี Defect และต้องบอกว่าแพคเกจจิ้งรีไซเคิลได้ยากและมีจำนวนมาก เนื่องจากไม่สามารถบรรจุกาแฟจำนวนมากในคราวเดียวได้ เพราะจะทำให้ชงหมดไม่ทัน 

ปัจจุบันมีแพลตฟอร์ม Start-Up สัญชาติไทยที่มีชื่อว่า ‘KOPH.co’ ซึ่งจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาระดับโลกนี้ด้วยการแบ่งขายและเลือกกาแฟผ่านระบบ AI เพิ่มมูลค่าของวงการกาแฟไทยในขณะเดียวกัน

….ช่วยโลกด้วยการลดขยะเหลือทิ้งจากการชิมกาแฟ…..

‘การชิมกาแฟ’ พูดง่ายๆ คือการสร้างขยะเสียโดยไม่จำเป็น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่อยากจะลองชิม แต่ KOPH นั้นจะเข้ามาช่วยลดขยะตรงนี้ ผ่านการแบ่งขายเมล็ดกาแฟที่คุณสามารถทานได้หมดทุกเมล็ดแน่นอน

……ช่วยลดต้นทุนด้านค่าใช้จ่ายและเวลาของคนดื่มกาแฟ หรือนักชิมกาแฟ กว่า 4 เท่า……..

ถ้าจะเปรียบเทียบง่ายๆ ปกติการได้ชิม 8 เมล็ดที่ต่างกันจาก 8 โรงคั่ว อาจจะต้องใช้เวลา 3-4 เดือน และเงินกว่า 2,000 บาท ในการซื้อถุงเต็ม การแบ่งขายของKOPH จะเข้ามาทำให้ใช้เวลาไม่ถึง 1 เดือน และใช้เงินกว่าแค่ 500 บาท ผ่านระบบแบ่งขายด้วย AI แถมยังทำให้มั่นใจกับการไปซื้อถุงเต็มว่าจะชอบแน่นอน เหมือนหลักการของน้ำหอมแบ่งขาย

…….ทุกการชิมของผู้บริโภค คือโอกาสช่วยเหลือเกษตกรกาแฟไทยให้ได้กำไร………

นักชิมกาแฟเองอาจจะลืมว่ากาแฟไทยเอง ก็สามารถสร้างชื่อเสียงระดับโลกมามากมาย KOPH คือแพลตฟอร์มที่รวบรวมเมล็ดกาแฟจากโรงคั่วชั้นนำของไทยกว่า50 โรงคั่ว ซึ่งจะเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆเพื่อให้โรงคั่วท้องถิ่นที่อาจจะขาดช่องทางการจำหน่ายที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ในโลกออนไลน์    และที่สำคัญที่สุดทุกการสั่งซื้อจะมี AI เข้ามาช่วยเลือกจากการตอบคำถามเล็กน้อยภายใน 1 นาที

ที่มา :  www.koph.co

แชร์