เครื่องหมายอัศเจรีย์

ทั่วทุกภาค อากาศเย็น ภาคใต้  ฝนยังตกต่อเนื่อง 

4 พฤศจิกายน 2565

ฤดูหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยา  ระบุ  ทั่วทุกภาค อากาศเย็น ลง  ขณะที่ภาคใต้  ยังมีฝนตกต่อเนื่อง – ตกหนักมาก เฝ้าระวัง น้ำท่วมฉับพลัน และ น้ำป่าไหลหลาก 

อากาศเย็น 1

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน ร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนล่างเข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณประเทศมาเลเซียและช่องแคบมะละกามีกำลังแรงขึ้น

ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือและลมตะวันออกพัดปกคลุมภาคใต้ อ่าวไทย และ ทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้ตอนล่างยังคงมี ฝนตกต่อเนื่อง และมี ฝนตกหนักถึงหนักมาก บางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและ ฝน ที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิด #น้ำท่วมฉับพลัน และ #น้ำป่าไหลหลาก ในระยะนี้

สำหรับบริเวณความกดอากาศสูงหรือ มวลอากาศเย็น จากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน และภาคใต้ตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมี อากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจาก สภาพอากาศ ที่ หนาวเย็น ลงไว้ด้วย

พยากรณ์อากาศวันนี้” เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น. วันพรุ่งนี้

ภาคเหนือ : อากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า กับมี ฝนเล็กน้อย บางแห่ง ส่วนมากทางด้านตะวันตกของภาค  อุณหภูมิต่ำสุด 17-22 องศาเซลเซียส   อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 8-14 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ :  อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า  อุณหภูมิต่ำสุด 16-19 องศาเซลเซียส  อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส  บริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง : อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า   อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส   

ภาคตะวันออก :  อากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า   อุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส  ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งทะเลอ่าวไทย) : ตอนบนของภาค มีอากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า ส่วนทางตอนล่างของภาค มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมี ฝนตกหนักถึงหนักมาก บางแห่ง  บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส   อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส

ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งทะเลอันดามัน) :  มี ฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมี ฝนตกหนักถึงหนักมาก บางแห่ง  บริเวณจังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส  ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล :  อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า   อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส  อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส

แชร์