เครื่องหมายอัศเจรีย์

ปภ. เฝ้าระวังแผ่นดินไหวลึก 2 กิโลเมตร ในอุตรดิตถ์ ด้านนครศรีธรรมราช ท่วมหลายจุด

ภาพจาก ปภ.นครศรีธรรมราช รายงานหลังเกิดฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งผลให้น้ำเข้าท่วมในพื้นที่ 2 อำเภอ 

– อำเภอสิชล ในพื้นที่ 5 ตำบล ได้แก่ ตำบลสี่ขีด ตำบลทุ่งใส ตำบลเขาน้อย ตำบลทุ่งปรัง และตำบลสิชล มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 200 หลังคาเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อน 600 คน และถนนสาย 401 นครศรีธรรมราช – สุราษฎร์ธานี หน้าเทศบาลตำบลทุ่งใส รถทุกประเภทไม่สามารถผ่านได้ 

– อำเภอขนอม ในพื้นที่ 2 ตำบล ได้แก่ ตำบลขนอม และตำบลควนทอง บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 70 หลังคาเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 200 คน และถนนสาย 4015 บนเขาหัวช้าง เส้นทางเชื่อมต่อเข้าสู่จังหวัดสุราษฎร์ธานีรถเล็กไม่สามารถผ่านได้

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา และกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ประกาศเตือนช่วงวันที่ 5-8 เมษายน เฝ้าระวังจุดเสี่ยงพื้นที่ภาคใต้ ในจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี และนราธิวาส หลังยังพบกลุ่มฝน

ขณะที่สถานการณ์แผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศ เรื่อง แผ่นดินไหวจุดศูนย์กลาง อยู่บริเวณตำบลไผ่ล้อม อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ละติจูด17.51 องศาเหนือ 100.05 องศาตะวันออก ขนาด 3.4 ความลึก 2 กิโลเมตร กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) ได้ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง พบว่า มีพื้นที่อำเภอตรอน อำเภอลับแล และอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ได้รับความรู้สึกสั่นไหว อาจทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก 

ศูนย์พัฒนาการสื่อสารด้านภัยพิบัติ มีข้อแนะนำเบื้องต้นหากตกอยู่ในสถานการณ์แผ่นดินไหว ติดตามได้ที่ … 

แชร์