เครื่องหมายอัศเจรีย์

เตือนภาคตะวันออก รับมือฝนฟ้าคะนอง

จากข้อมูลกรมอุตุนิยมวิทยาประเทศไทยมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ทำให้ประเทศไทยยังมีฝน และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ภาคเหนือ : มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอนเชียงราย น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย และตาก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหารอำนาจเจริญ และอุบลราชธานี 

ภาคกลาง : มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดอุทัยธานีสุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม และสมุทรสาคร 

ภาคตะวันออก : มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดจันทบุรี และตราด 

ภาคใต้ อ่าวไทยและอันดามัน : มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี.

ทั้งนี้ช่วงวันที่  28 พ.ค.- 2 มิ.ย. 65 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงปานกลางถึงแรง ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือเข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ทำให้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น

แชร์