เครื่องหมายอัศเจรีย์

เตือน เชียงใหม่-เชียงราย น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

ประเทศไทยในหลายพื้นที่ยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ส่งผลให้บริเวณพื้นที่ภาคเหนือได้รับผลกระทบ น้ำท่วมฉับพลัน ได้แก่ จ.เชียงใหม่ เชียงราย ตาก และภาคกลาง จ.กาญจนบุรี  จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตร

ภาคเหนือ : มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดน่านและตาก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธรอำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ และสุรินทร์

ภาคกลาง : มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีลมแรง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี และสระบุรี

ภาคตะวันออก : มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีลมแรง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้อ่าวไทย และอันดามัน : มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง และพังงา มีคลื่นทะเลสูงมากกว่า 2 เมตร

ทั้งนี้ ช่วงวันที่ 25-29 พ.ค.65 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมจะมีกำลังปานกลาง ทำให้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณประเทศไทยตอนบนและภาคใต้

แชร์