เครื่องหมายอัศเจรีย์

เหนือ ตะวันนตก ขนของขึ้นที่สูง หลังฝนตกหนักหลายจุด

ร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคเหนือภาคกลาง และภาคอีสาน เมฆฝนยังปกคลุมทางทางด้านตะวันตกของภาคเหนือ ภาคกลางของไทย และภาคอีสาน โดยกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเฝ้าระวังฝนตกหนัก ในระยะ 1-2 วันนี้  ซึ่งพบว่าวันนี้พื้นที่ภาคเหนือหลายจุดพบฝนตกและน้ำป่าไหลหลาก 

ด้าน จ.แม่ฮ่องสอน น้ำเอ่อล้นท่วมเข้าบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตร ในตำบลกองก๋อยหมู่ 7 ตำบลป่าโปง หมู่ 1 อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับความผลกระทบ 7 ครัวเรือนพื้นที่การเกษตรได้รับกระทประมาณ 30 ไร่  
•น้ำยวมเอ่อล้นเข้าพื้นที่การเกษตรของประชาชนประมาณ 3 ไร่  
•เกิดดินไสด์เข้าบ้านเรือนประชาชน หมู่ที่ 2 ตำบลแม่สวด จำนวน 3 ครัวเรือน
•น้ำกัดเซาะคอสะพานห้วยแม่สะเรียง บ้านลุ่ม-ทุ่งพร้าว เมืองยวมใต้ ตำบลแม่สะเรียง อำเภอแม่สะเรียง ทำให้คอสะพานชำรุด
ขณะที่ด้าน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี สถานการณ์ฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวันในพื้นที่ ทำให้เกิดดินสไลด์ปิดเส้นทางการจราจร และน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อำเภอสังขละบุรีและอำเภอทองผาภูมิ ซึ่งฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวันในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลปิล็อค ทำให้เกิดดินสไลด์ปิดเส้นทางจราจรและต้นไม้ลัมลงมาขวางถนนบริเวณทางขึ้นศาลเจ้าเขายาว รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ก่อนผู้รับผิดชอบแก้ไข และสามารถใช้เส้นทางสัญจรได้ตามปกติแล้ว
ขณะที่อำเภอสังขละบุรี เกิดน้ำไหลหลากเอ่อล้นเข้าท่วมร้านค้าชุมชนบริเวณริมแม่น้ำซองกาเรีย พื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี ซึ่ง ปภ.กาญจนบุรี และ ปภ.สาขาทองผาภูมิ ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ โดยให้ประชาชนในพื้นที่ ขนย้ายสิ่งของของประชาชนขึ้นที่สูงแล้ว ทั้งนี้ อำเภอวังขละบุรีได้จัดชุดติดตามสถานการณ์เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

แชร์