เครื่องหมายอัศเจรีย์

เหนือ-อีสาน 23 จังหวัด เตรียมรับมือฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง

ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ถึงร้อนจัดบางพื้นที่ กับมีฝนฟ้าคะนองเป็นบางแห่ง เนื่องจากลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก 

ภาคเหนือ มีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงกับมีลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงราย ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงกับมีลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี นครพนม สกลนคร ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ สุรินทร์ และอุบลราชธานี

ภาคใต้ยังคงมีฝนตกร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังคงมีอากาศร้อนและมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีฝนฟ้าคะนองเพียงเล็กน้อยในบางพื้นที่

ทั้งนี้ช่วงวันที่ 16-17 มี.ค. 65 ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง เนื่องจากมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณดังกล่าวขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่

แชร์